Chiang Mai | ไปเชียงใหม่ได้อะไรมาบ้าง

เชียงใหม่2วัน ขึ้นดอยไม่ทันหรอก” จริงๆมันทันนะ แต่ไปคนเดียวมันหงาไง ทริปนี้ไปกับตั๋วโปรกดด้วยความไว้ถึงไหนถึงกัน ชวนใครไม่ทันเลยไปแบบเช้าของวันนี้กลับดึกของอีกวัน ถือว่าโอเคไม่เหนื่อยเพราะได้เที่ยวเต็มวัน และให้คติตัวเองว่ามันก็เหมือนการเดินห้างนั่นแหละใช้เงินก็เท่าๆกัน

แต่ครั้งนี้เราจะเปลี่ยนจากการเดินห้าง  ไปปั่นจักรยานหาของอร่อยๆกินทีเชียงใหม่ยังไงหล่ะ ฟิ้ววว!

\\(^0^)//

เราไปสายการบินVietjet สัญชาติเวียดนามที่เพิ่งเข้ามาบุกไทยแล้วโปรยตัวโปร 0 บาท รวมภาษีแล้วไปกลับ 5xx บาท  เราได้ไฟล์ทเช้ามากกก จนสงสัยว่ากัปตันจะตื่นยังค่ะ!! ฮ่าๆ แต่ถึงเชียงใหม่ 7:30  ได้เที่ยวเต็มวันก็ต้องสู้

เช่าจักรยาน!!

มาถึงเชียงใหม่เราก็นั่งสองแถวแดงจากสนามบินไปที่นิมมาน ซอย13 ไปเช่าจักรยานที่ชื่อร้าน Best and Bicycle Shop ค่าเช่า80 บาทใช้รถได้24 ชั่วโมง มัดจำด้วยบัตรประจำตัวประชาชน  (เช่าเวลาไหนก็มาคืนเวลานั้นของอีกวัน)
เจ้าจักรยานคันทองที่เราเลือก..และจะพาไปตะลุยกิน

ร้านอร่อยๆที่ตั้งใจมาแต่ร้านปิด!!

เราตั้งใจปั่นจักรยานตะเวนกินให้ทั่วตามที่ลิสต์มาและร้านนี้ก็เป็นร้านที่เราตั้งใจมามากๆ คือร้านFlips&Flips Home Made Donuts เป็นโดนัทโฮมเมดที่แค่เห็นรูปก็รู้ว่าอร่อยๆแน่ๆ แต่เราไปเช้าเกินไป ร้านเปิด11โมง กลับมาอีกทีตอนบ่ายก็หมดแล้ว หมดแบบไม่เหลือเยื่อใย

หน้าร้าน Flips&Flips Home Made Donuts เป็นบ้านหลังเล็กๆในซอยลึก

13920704_518857604991521_2470157231103095543_nรูปโดนัทเราเอามาจากเพจของร้านอีกที เผื่อว่าใครอยากไปลองชิมว่ามันอร่อยจริงไหมถึงขายหมดไวขนาดนั้น

อ่างแก้ว มช. ตอนเช้า 

มอเชียงใหม่ตอนเช้า บรรยากาศดีมากๆ Feel Good เหมือนอยู่ในซีรี่ย์สักเรื่อง ฮ่าๆ มองไปทางไหนก็เจอแต่สีเขียวผู้คนไม่จอแจ โซนอ่างแก้วก็ไม่ค่อยมีคนเท่าช่วงบ่าย เจอคนวิ่งออกกำลังกายไม่กี่คนเป็นเช้าที่สดชื่นมากๆ

Processed with VSCO with g3 preset

Forest Bake

กระท่อมน้อยในป่า ร้านนี้เป็นร้านของพี่ลินนาลี ที่เป็นทั้งดีไซเนอร์ นักร้อง ที่เราชื่นชอบมากๆ เป็นสาว Mori Girl ที่มีสไตล์โดดเด่นชัดเจน พี่เขาเลยเปิดเป็นร้านขนมปังน่ารักๆที่ตกแต่งร้านได้เป็นตัวของตัวเองและมีคุณแม่กับคุณป้าเป็นคนทำขนมให้ เมนูขนมก็จะมีแบบใหม่ๆมาอัพเดทเรื่อยๆ ถ้าติดตามเพจหรือไอจีร้านก็จะได้เห็นเมนูใหม่ๆที่น่ากินมากๆ

ที่พัก ที่ต้องกดโหวต! +1

Pyur otel / Ombra coffee

ที่พักเราจองที่  Pyur Otel พิกัดตั้งอยู่บนถนนห้วยแก้ว แล้วก็ซอกแซกเข้าไปในซอยราชพฤกษ์สุดซอยก็จะเจอโฮลเทลที่ตามหาอยู่ซ้ายมือ  เป็นทั้งที่พักและทั้งคาเฟ่

จริงๆการเลือกโฮลเทลที่เชียงใหม่เลือกยากมาก  เพราะมีความแข่งขันสูงมากทั้งเรื่องราคาที่ไม่แพงมากแต่ตกแต่งมีสไตล์ได้ดึงดูดความสนใจ แต่เราโหวต Pyur Otel ก็เพราะว่าที่นี่จัดอาหารเช้าดูมีความตั้งใจใส่ใจ เหตุผลง่ายๆแค่นี้เองที่เรากดโหวตต! มาถึงจริงๆก็ถูกใจมากที่เลือกที่นี่

เป็นโฮมเทลที่แรกเลยที่เราตั้งใจตื่นเช้าเพื่อมากินอาหารเช้า

ชั้นล่างเป็นทั้งคาเฟ่ได้บรรยากาศฮิปๆ ข้างบนเป็นโฮลเทลห้องรวมน่ารักๆ มีโต๊ะกลางในห้องมีระเบียงยื่นออกไปเป็นที่นั่งเล่น มีความเกาหลีดี(คิดเองเออเอง) เตียงไหนว่างก็เลือกได้เลยตามชอบไม่ฟิคว่าต้องเตียงนั้นเตียงนี้แบบที่อื่นๆ

ความเก๋คือเป็นโฮลเทลที่ไม่รู้สึกอึดอัด มีระเบียงยื่นออกไปให้นั่งเล่น มองดูวิวทำให้รู้สึกสดชื่นระรื่นใจดี

วัดอุโมงค์

วัดอุโมงค์เป็นการกลับมาครั้งที่2ของเรา เพราะครั้งแรกรู้สึกว่าสบายใจดี แต่เอาจริงๆกลับมารอบนี้ทุกอย่างมันก็คุ้นเคยแล้วเราเลยอยู่แค่แปปเดียว

Processed with VSCO with g3 presetProcessed with VSCO with g3 presetProcessed with VSCO with g3 presetProcessed with VSCO with g3 preset

โครงการ”บ้านข้างวัด”

ที่นี่เป็นทั้งร้านค้า ร้านทำผม ร้านกาแฟ ร้านอาหาร รวมไปถึงงานฝีมือกุกกิ๊ก เป็นสถานที่พักผ่อนย่อนใจอีกที่นึงเพราะบรรยากาศร่มรื่น ที่ที่นั่งหลบร้อน นั่งจิบกาแฟแบบไม่ต้องคิดอะไรให้มากความ

Processed with VSCO with g3 presetProcessed with VSCO with g3 preset

Processed with VSCO with g3 presetProcessed with VSCO with g3 presetProcessed with VSCO with g3 presetProcessed with VSCO with g3 presetร้านอาหารร้านนี้เราจำชื่อร้านไม่ได้แล้ว แต่มเมนูอาหารน่ากินเยอะดี แต่เราเลือกเมนูที่เราหิว แต่โต๊ะอื่นๆสั่งน้ำพริกผักอะไรก็ไม่รู้ดูน่ากินเชียววว

Processed with VSCO with g3 preset

ร้านนี้เป็นร้านงานทำมือเย็บของกุ๊กกิ๊ก มีของฝากน่ารักๆเยอะไปหมด ทั้งชิ้นเล็กไปจนชิ้นใหญ่ บ้างชิ้นสวยมากแต่ราคาก็แพงตามความสวย งานประณีตจนต้องขอนามบัตรเก็บไว้                                                                           (ไม่กล้าถ่ายของในร้าน เลยถ่ายเจ้าของร้านแทน ^^)

Processed with VSCO with g3 presetร้านทำผม!! การตกแต่งและบรรยากาศน่ารักดี

Processed with VSCO with g3 presetProcessed with VSCO with g3 presetProcessed with VSCO with g3 preset

49 Garden Cafe’& Bistro

ร้านนี้อยู่ก่อนถึงโครงการบ้านข้างวัน เป็นบ้านสีเหลืองตั้งเด่นสง่าน่าคบหา เราเดินเข้าไปสั่งชาเขียวนึงแก้วกับพิซซ่าถาดเล็กมากินคนเดียว กินจนท้องมันบอกว่าพอถึงยัดไม่ไหวแล้ววว

Processed with VSCO with g3 presetProcessed with VSCO with g3 preset

Enough for life ลิสต์ที่เราตั้งใจมา ❤

ที่นี่เป็นเกสต์เฮ้าส์น่ารักๆ ตกแต่งเรียบง่ายแต่น่าใช้ชีวิตน่าพักผ่อนที่นี่ ด้านล่างขายงานเซรามิคน่ารักแต่เราก็เคาะเขินไม่กล้าเดินเข้าไปดู

แต่ที่นี่ก็ประกอบไปด้วยร้านกาแฟชื่อ Day of Day  และร้านอาหารเกาหลีชื่อร้าน Keumbung-Eo Kitchen 

**การมาที่นี่ก็มีเรื่องเล่ายาวๆ

การมาที่นี่คือการมาสำรวจชีวิตที่อยากมี เรารู้จัก Enough for  life ผ่านบล็อกหนึ่ง เขียนเล่าเรื่องความเป็นมาของร้าน และพูดถึงผู้หญิงคนนึงที่มีชื่อเรียกภาษาไทยว่า “ปลาทอง”เขาที่เคยเปิดร้านอาหารอยู่ที่โซล กิจการไปได้ดีแต่อยู่ๆก็ย้ายตัวเองมาอยู่เชียงใหม่เปิดร้านอาการเกาหลีดูใส่ใจทำเราแพ้ทางการจัดวางน่ารักๆ ร้านของปลาทองจึงอยู่ในลิสต์ที่เราต้องมา

เราตั้งใจมามากๆขนาดที่ไปนั่งรอที่ร้านพราะครัวของปลาทองเป็น 4 โมงเย็น ถึง 2 ทุ่ม

ครัว Keumbung-Eo Kitchen ของปลาทอง

Processed with VSCO with g3 preset

ระหว่างที่เรานั่งรออาหารปลาทองเก็บผักตรงหน้าไปปรุงอาหาร เขาต้องการใบตองเด็กผู้ชายคนไทยในรูปที่ดูว่านอนสอนง่ายก็วิ่งไปตัดมาให้ด้วยความไว มันดูอบอุ่นดี มันดูเป็นชีวิตที่เข้าใจง่ายดีไม่ต้องบรรเทิงมากมายแต่มีความสุข

Processed with VSCO with g3 preset

ตอนที่เรานั่งกินอาหารไปปลาทองก็ถามว่าโอเคไหม 2-3 ครั้ง  สำหรับเราอาหารโอเคมากแล้วยังได้รับการใส่ใจที่ดี มันเลยเป็นมื้อที่อร่อยมากกว่าเดิม (จริงๆนะ)

หนุ่มน้อยเกาหลี2คน

ของหวานจากร้าน Day of Day

รูปเก็บตกกของทริป..

Processed with VSCO with g3 presetProcessed with VSCO with g3 presetProcessed with VSCO with g3 preset

เชียงใหม่ 2 วันจบแล้วจ้า

เรามาเพื่อปั่นจักยานเล่นจริงๆ เพื่อกิน และเพื่อนให้เห็นด้วย 

ฺบั๊ยยบายย..