#TokyoCafe ไปโตเกียวเพื่อไปคาเฟ่

#TokyoCafe แท็กนี้เป็นแท็กที่เรากดติดตามใน Instagram เราจะเห็นร้านสวยๆอัพเดทอยู่ตลอด เอาจริงๆเราเป็นสายที่ไปเพื่อบรรยากาศร้านสวยๆยอดนิยมทางนั้นเลย ไม่ได้มีความเป็นคอกาแฟอะไรเท่าไหร่ เพราะดื่มเป็นแต่น้ำหวานประเภทชานมไข่มุก เมนูสุดฮิตที่เอาตัวรอดได้เวลาไปเยือนร้านต่างๆก็คงเป็นโกโก้ร้อน แต่บางร้านเราก็ไปเพื่อโดนัทอร่อยๆเค้กสวยๆ อยากรู้ว่าร้านไหนสวยบ้าง ร้านไหนเราปลื้มที่สุด ก็ตามไปดูร้านที่เราลิสต์ไว้กันเลยจ้า

  1. Onibus Coffee ที่นี่ถือว่าเป็นลิสต์คาเฟ่ที่ต้องมาเยือนเมื่อมาถึงโตเกียว ร้านนี้อยู่ในซอกลับๆแต่กลับหาไม่ยากอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Nakameguro เราไม่ใช่สายกาแฟเลยสั่งโกโก้ร้อนใส่แก้วเซรามิคจับแล้วอุ่นๆขึ้นไปนั่งชมวิวชั้น2ของเรา บรรยากาศดีมากๆจนคิดว่าทำไมเราเก็บที่นี่ไว้ในใจแล้วไม่ยอมมาสักที วิวริมหน้าต่างที่เรานั่งอยู่ถ้าได้มาช่วงซากุระคงจะสวยเป็นพิเศษ

ถ้ามีซากุระ หรือหิมะ วิวนี้คงจะสวยกว่านี้ แต่วิวรถไฟก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

2. higuma doughnuts × coffee wrights ร้านโดนัทในดวงใจ โดนัทที่กลมกล่อมสมูทที่สุดในใจเรา หน้าตาดูเหมือนโดนัททั่วไปที่หากินได้ง่าย แต่เปล่าเลยแป้งนุ่มมาก และรสชาติต่างๆก็ต้องลองทุกเมนู มันอร่อยเกินจะบรรยาย ส่วนร้านก็บรรยากาศน่ารักดี ทุกอย่างดีไปหมด

หน้าตาน้องธรรมดาใช่ไหมหล่ะ แต่รสชาติดีงามมาก

3. Shozo Coffee เป็นร้านยอดนิยมอีกร้านที่ต้องมาและพิกัดก็อยู่ในย่าน Omotesando ย่านโปรดของเรา

4. Fuglen Tokyo คาเฟ่ชื่อดังจากออสโล แต่มาตั้งอยู่ในญี่ปุ่น แต่ว่าลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนเกาหลีและชาวยุโรปนิดหน่อย คนญี่ปุ่นน้อยมาก เป็นร้านที่กาแฟดีมาก คูหูคู่ใจของเราที่มาด้วยกันบอกว่าเป็นร้านที่ดี ชอบทั้งกาแฟ ทั้งบรรยากาศ

ภาพเหล่านี้เราถ่ายจากกล้องฟิล์มด้วยนะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s