JAPAN ON DECEMBER | โตเกียวมีใบแป๊ะก๋วยสีเหลือง ซัปโปโรมีหิมะสีขาว

เก็บภาพบรรยากาศญี่ปุ่นในเดือนธันวาคมมาฝากสำหรับใครที่มีแพลนจะเดินทางไปญี่ปุ่นในปลายปีนี้ ช่วงธันวาคมปีที่แล้ว(2017) เราได้ตีตั๋วไปโตเกียวกะว่าไปดูใบแป๊ะก๋วยสีเหลืองทองช่วงสุดท้ายของฤดู แต่ดันเจอตั๋วภายในประเทศในราคาที่ถูกเลยได้บินไปโปรยหิมะเล่นที่ซัปโปโรด้วย  เลยได้เก็บภาพสวยๆจาก2แลนด์มาร์ค นั่นก็คือมหาวิทยาลัยนั่นเอง!! ไปฤดูเดียวแต่เห็นทั้งใบไม้เปลี่ยนสีและหิมะ ดีงามที่สุด

2มหาลัยเราเราไปก็คือที่มหาลัยโตเกียว มออันดับหนึ่งของญี่ปุ่นที่นี่มีแป๊ะก๋วยสีเหลืองทองอร่าม และมหาวิทยาลัยฮอกไกโดซัปโปโร ที่มีหิมะขาวโพลนเดินฟินๆเหมือนอยู่ในเมืองเวทมนต์เลยหล่ะ

1. University of Tokyo

ที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ1ของโตเกียวหนุ่มสาวโตเกียวใฝ่ฝันกันจะมาเรียนที่การสอบเข้าแข่งขันจึงยากมากๆ แถมยังเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่สร้างขึ้นในยุคเมจิ ในปี1877

ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม เป็นช่วงของใบแป๊ะก๋วยเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองทองอร่ามนักท่องเที่ยวเลยชอบเข้ามาชมกันที่นี่ เพราะเป็นอุโมงค์สวยงามบวกกับตึกอาคารสไตล์ตะวันตกของมหาลัยที่มีความเก่าแก่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ดูสวยงามเพิ่มไปอีก

2. Hokkaido University

มหาวิทยาลัยฮกไกโด คือหนึ่งในมหาวิทยาลัยยอดนิยมของประเทศญี่ปุ่นและช่วงฤดูหนาวยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมด้วย การเดินทางมาที่นี่ก็แสนง่ายดายสามารถเดินมาได้จากสถานีรถไฟซัปโปโร ประมาณ6-10นาทีเท่านั้น บรรยากาศในมหาวิทยาลัยช่วงฤดูหนาวคล้ายเมืองเวทมนต์ในหนังฝรั่ง หนาวจับใจแต่มีคาเฟ่ของมหาวิทยาลัยเปิดให้คนภายนอกสามารถไปนั่งรับประทานอาหารได้ ดื่มนมอุ่นๆ กินพิซซ่าโอมเมด มิสินค้าของมหาลัยที่จำหน่ายในราคาถูกกว่าข้างนอก เช่นผัก นม ไข่ ใครชอบมาเที่ยวแล้วชอบทำอาหารกินเองก็สามารถมาซื้อที่นี่ได้เพราะเพื่อนเราซื้อไข่มาทำอาหารกินเองเหมือนกัน ฮ่าๆ

ที่นี่เลยเหมือนจุดเช็คอินอีกที่ที่ควรมาในช่วงฤดูหนาวโดยไม่จำเป็นต้องนั่งรถไฟไปไหนไกลแต่ก็ได้วิวที่สวยมากๆ

แล้วจะมาเล่าทริปใหม่ๆที่ไปเที่ยวมาให้ฟังอีกนะ 🙂 ฮี่ๆ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s