รีวิวที่พักเกียวโต : Piece hostel sanjo

ที่พักที่มีพิกัดที่ดีใจกลางเมืองเกียวโตนั้นหาง่ายมากๆ แต่ที่พักที่ถูกใจ สะอาด และบรรยากาศ ร่ายล้อมไปด้วยความชิค ตกแต่งสไตล์Loft ในเกียวโตนั้นโครตหายากกก


เราเชื่อว่าเพื่อนๆที่กำลังมีแพลนจะเดินทางไปเที่ยวที่เมืองเกียวโตและกำลังเล็งที่พัก ต้องเคยค้นหาข้อมูลที่พักแล้วเจอโฮลเทลชื่อ piece hostel sanjo กันมาแล้วอย่างแน่นอน  แต่ต้องเคยพบปัญหาเดียวกันกับเรา คือห้องเต็ม!  พักที่นี่ดียังไง ทำไมทุกHigh season ถึงเต็มตลอด โอกาสนี้เราได้แว้บตัวมาเที่ยวเกียวโตอีกครั้งในช่วง Low season เลยรีบจับจองแล้วมาพิสูจน์ทันที ไปชมกันเลย!

Piece hostel sanjo

เป็นที่พักที่ตกแต่งสไตล์ Loft สวยงาม เอาใจคนยุคใหม่ที่ต้องการที่พักที่ตรงกับไลฟ์สไตล์มีการตกแต่งได้ดูเก๋และทันสมัย ปัจจุบันโฮลเทลหลายแห่งในประเทศญี่ปุ่นก็แข่งขันเอาใจกลุ่มนักเดินทางที่มองหาที่พักดีๆราคาประหยัด จนมีโฮลเทลหลายที่ให้เราเลือกกันอย่างลำบากใจ  แต่!!! Piece hostel sanjo ก็เป็นอีกหนึ่งที่พักที่เรารับรองเลยว่าจะต้องตอบโจทย์ผู้คนที่เดินทางมาเที่ยวเกียวโตสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งสวยงามมีสไตล์ที่น่าสนใจ การบริการอย่างเป็นมิตร ราคาน่ารัก ความสะอาดของห้องพักรวมไปถึงความสะอาดของพื้นที่ส่วนรวมถูกใส่ใจและดูแลเป็นอย่างดี จึงถูกอกถูกใจผู้คนที่ได้มาพักในครั้งแรก จนต้องจดลงลิสต์โฮลเทลที่ควรกลับมาพักอีกอย่างแน่นอน!

พนักงานต้อนรับเทคแคร์และใส่ใจในการให้ข้อมูลที่พักและสถานที่ท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

img_9346เมื่อเราทำการเช็คอินที่พักเสร็จเรียบร้อย ก็อย่ารอช้ารีบคว้ากุญแจห้องและขึ้นลิฟต์ไปสำรวจที่นอนของตัวเองทันที

Processed with VSCO with g3 preset

 ที่นี่มีห้องพักหลากหลายแบบทั้งห้องนอนส่วนตัวห้องนอนรวม ซึ่งราคาการเข้าพักต่อคืนก็แตกต่างกันไป  เพื่อนสามารถเช็คราคาได้โดยตรงที่เว็บไซต์ของโฮลเทลเลย

 

4 Mixd Dormitory

เราเลยจะขอรีวิวเฉพาะห้องที่เราได้เข้าพักจริง คือห้อง 4 Mixd Dormitory เป็นห้องรวม4เตียง ซึ่งเราไป4คนพอดิบพอดี  เลยส่งคำขอพิเศษไปว่าเราจะได้พักด้วยกันแน่นอนใช่ไหม  ทางโฮลเทลก็ตอบกลับว่าจะพยายามหาห้องที่ดีที่สุดให้เรา  แล้วก็เซอร์ไพรส์มาก เพราะทางโฮลเทลติดป้ายหน้าห้องเป็น Private room ไว้ให้เลย มีความเป็นส่วนตัวมากๆ น่ารักกก

มองวิวด้านนอกผ่านกระจกใสเห็นต้นไม้สีเขียวร่มรื่นสบายใจสบายกายมาก

ที่นอนสะอาดและนุ่มสบายไร้กลิ่่น หลับได้อย่างไร้กังวลเลย

 

พื้นที่ส่วนรวมที่เป็นทั้งครัว ห้องนังเล่น

img_9355ที่นี่มีครัวส่วนกลางให้ทุกคนสามารถซื้อของมาทำอาหารหรือมานั่งเล่นชิลๆได้มีชากาแฟ มีBreakfast ไว้ให้ฟรีแต่ต้องบริการตัวเองน้า

img_9348มุมนั่งเล่นสุดคูลล..ชอบมาก

img_9337บรรยากาศด้านหน้าที่พักตอนกลางคืน

เป็นยังไงการบ้างกับที่พักสไตล์ Loft ในเกียวโต เราเชื่อว่าเพื่อนๆที่มาที่นี่คงมองหาที่พักแบบเรียวกังเพื่อให้ได้บรรยากาศ  แต่จะบอกเลยว่า Piece hostel sanjo ให้ที่ความรู้สึกที่แตกต่างแต่สามารถเข้ากับบรรยากาศเมืองเก่าเกียวโตๆด้อย่างลงตัวที่สุด ฟันเฟิร์ม!!

“แนะนำว่าพักที่นี่แล้วนั่งรถเมล์ไปวัดคิโยมิสึ แล้วตอนเย็นๆเดินเล่นจากวัดมาเรื่อยๆผ่านแม่น้ำKamo แล้วนั่งเล่นรับลมริมแม่น้ำสัก2-3ชั่วโมง ก่อนกลับที่พักแล้วจะฟินมากกก”


 

FB : Piece Hostel Sanjo

Website : piecehostel.com


2 Comments

  1. รีวิวดีมากครับ จะไปพักเช่นกันช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้ ชอบสไตล์ของโรงแรมนี้มาก ไม่รู้เดินไกลจากรถไฟฟ้ามากมั๊ย

    Liked by 1 person

    1. เดินไกลค่ะ แต่เข้าไปในซอยแล้วน่าเดินเล่นมากค่ะ บรรยากาศโดยรอบน่าอยู่ ขอให้สนุกกับการเดินทางนะคะ^^

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s