รีวิวร้านอาหารญี่ปุ่นย่านทองหล่อ : Kushikatsu Daruma

Kushikatsu Daruma- คุชิคัตสึ ดารุมะ

Kushikatsu Daruma(คุชิคัตสึ ดารุมะ) เป็นร้านอาหารที่มีเมนูทอดชื่อดังจากโอซาก้า ที่ถูกพูดต่อกันมาว่าถ้าไปโอซาก้าแล้วไม่ได้ไปกินแสดงว่าไปไม่ถึง และต้องไปร้านนี้เท่านั้น

แล้วคุชิคัตสึที่ว่านี่มันคืออะไร ? คุชิคัตสึ ความหมายแบบตรงตัวของมันก็คือเมนูทอดเสียบไม้นั่นเอง หน้าตาของมันก็คือการนำเอาเนื้อสัตว์ เช่น กุ้ง หมู หรือ ไส้กรอก เห็ดชิตาเกะ หอมหัวใหญ่ ไข่นกกระทา ฯลฯ และจุดเด่นของร้าน Kushikatsu Daruma ก็มีความเป็นเอกลักษณ์ที่ตัวแป้งที่ทอดออกมาแล้วกรอบและยังไม่อมน้ำมันทำให้เมื่อนำไปจิ้มกับน้ำจิ้มในปริมาณที่พอดีจะได้รสชาติที่อร่อยมากเลยทีเดียว

การมาครั้งนี้ของเราคือการตามมาจากโอซาก้าและเราก็คาดหวังในความกรอบและรสชาติที่อร่อยเอาไว้มากด้วยเช่นกันเราเลยจะมาพิสูจน์ว่าอร่อยแบบที่ตั้งใจเอาไว้ไหม.. เราจึงตามไปกิน คุชิคัตสึ ดารุมะ สาขาทองหล่อ กันเลย !

การเดินทางมายังที่นี้ก็ใช้วิธีการนั่งบีทีเอสมาลงที่สถานี ทองหล่อ แล้วต่อรถแท็กซี่เข้าไปที่ทองหล่อซอย 9

เราลงรถหน้าปากซอยเดินเข้ามานิดเดียวก็จะเจอโรงพยาบาลสัตว์ ซึ่งจะอยู่ติดกับร้าน ‘คุชิคัตสึ ดารุมะ’ เลย ร้านนั้นมองหาไม่ยากและจุดเด่นที่ทำให้มองหาได้ง่ายคือมาสคอตประจำร้านที่มีทั้งในสาขาที่โอซาก้าก็มาตั้งอยู่หน้าร้านด้วย คือมาสคอตรูปเชฟที่ทำหน้าตาจริงจังขึงขัง ยืนไคว่แขนถือคุชิคัตซึด้วย ซึ่งก็เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านเลยหล่ะ


ภายในร้านจะมีโต๊ะนั่งสำหรับลูกค้าที่มากันเป็นกลุ่ม และหากใครมากคนเดียวก็ไม่ต้องกังวลเพราะมีโซนส่วนตัวเฉพาะและยังน่ารักสไตล์ญี่ปุ่นอีกด้วย
โอชิโบริ คือผ้าเช็ดมือก่อนรับประทานอาหารและระหว่างรับประทานอาหาร น่ารักใสๆสไตล์ญี่ปุ่นแม้จะเป็นสาขาไทยแต่ก็ใส่ใจและบริการให้เหมือนเราอยู่ที่ญี่ปุ่นเลย เริ่มประทับใจครั้งที่1

1 โต๊ะจะได้น้ำจิ้มมา 1 ถ้วยใช้จิ้มร่วมกัน แต่ย้ำคือให้จิ้มเพียงครั้งเดียวห้ามซ้ำเด็ดขาด
และที่นี่นอกจากมีเมนูทอดเสียบไม้แล้วก็มีเมนูอื่นๆหรือเซตมื้อกลางวันด้วยนะ 199 บาท แต่ตอนนี้มีโปรโมชั่น 399 บาท เลือกทานได้ไม่อั้น แล้วพวกเราก็ไม่รีรอสั่งเพราะชอบกุ้งเป็นพิเศษ แล้วเซตบุฟเฟต์ก็จะเลือกเมนูได้เพิ่มอีกคนละหนึ่งอย่าง เราเลยเลือกข้าวหน้าปลาแซลมอนมาเลย
น้ำที่เห็นในรูปนี้คือ แลคโตะ รูปข้างล่างคือน้ำชา นอกเนื้อจากนี้ก็มีโค้กและน้ำส้มด้วย (เครื่องดื่มก็ไม่อั้นแต่ให้บริการตนเองนะ)


  

มาเสิร์ฟแล้วเมนูของทอดเสียบไม้ที่เรารอคอย เมนูทอดที่เราชอบและสั่งมากที่สุดก็คือ กุ้งอันดับแรก ตามด้วยชีส หมู ไส้กรอก ไข่นกกระทา และเห็ตชิตาเกะที่สนใจน้อยสุดแต่กลับอร่อยติดใจมากที่สุด (ที่เห็นในภาพคือสั่งแบบ3คนรวมกันเลยดูเยอะเป็นพิเศษ)


  

IMG_2946
ความประทับใจครั้งที่2 และเป็นการสรุปก็คือ รสชาติของเนื้อแป้งเหมือนกับที่โอซาก้าเลยไม่ผิดหวังแต่อย่างใด พี่พนักงานบริการดีเอาใจใส่แม้เป็นพนักงานคนไทยแต่ลักษณะท่าทางการบริการสไตล์ญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นการพูดในการรับออเดอร์ ต้อนรับ หรือก่อนกลับ ก็ทักทายได้อย่างน่ารักเลยที่เดียว ทำให้เรารู้สึกนั่งอยู่ในสาขาญี่ปุ่นยังไงยังงั้น ความคิดพาไปไกล แต่มันถูกใจใช่เลย

และสำหรับเมนูบุฟเฟต์นี้เราก็ไม่แน่ใจว่าจะมีตลอดหรือเปล่าแต่ตอนนี้มีเฉพาะวัน เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11:30-16:00 น. เท่านั้น

เมนูบุฟเฟต์ 399 บาท (90นาที) แต่ถ้าใครสนใจเลือกเซตแบบอื่นๆก็ลองเข้าไปเลือกตามความชอบได้ที่ร้านเลยรับรองใครที่ชอบเมนูทอดต้องติดใจแบบเรา 😀

ร้านเปิด วันจัทร์-ศุกร์ เวลา 11:30-14:00, 17:00-23:00 น.

และวันเสาร์-อาทิตย์  เวลา 11:30-23:00 น.

Facebook : Kushikatsu Daruma Thailand – 串カツだるま คุชิคัตซึ ดารุมะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s