Shek O Beach |นั่งรถเมล์ไปทะเลฮ่องกง

ส่วนมากเราจะเห็นเพื่อนคนไทยเช็คอินอยู่ย่านช้อปปิ้ง ไม่ก็ไปฮ่องกงดิสนีย์แลนด์หรือใครชอบไหว้พระขอพรก็เดินสายทำบุญตามความเชื่อ แต่จริงๆฮ่องกงเป็นเกาะที่มีที่ปีนเขาเยอะๆมากๆ แต่มันอาจจะไม่สะดวกมาเท่าไหร่ทั้งวิธีการไปและรีวิวการเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยวไทยนั้นยังน้อยมาก  แต่เส้นทางที่จะรีวิวต่อไปนี้เดินทางง่ายและสะดวกมากๆ สามารถไปได้ทั้งจุดปีนเขาหรือแค่ไปชมวิวทะเลก็ได้เช่นกัน

ที่นั่นก็คือ Shek O Beach

การเดินทาง : นั่งรถไฟสายสีน้ำเงิน(Island Line) ไปลงที่สถานี Shau Kei Wan  ทางออกหมายเลข A3 จากนั้นก็ออกไปซ้ายมือจะเจอท่ารถเมลล์หลายคัน แต่เราต้องมองหารถเมลล์สองชั้น หมายเลข 9 แต่สังเกตง่ายๆป้ายจะเขียนบอกว่าไป Shek O และจะเป็นสายที่คนรอคิวขึ้นเยอะพอสมควร โดยสามารถจ่ายโดยบัตร Octopus หรือหยอดเหรียญก็ได้ แล้วลงสุดสายเลยโดยไม่ต้องกังวล  ขากลับก็มารถที่ป้ายเดิมที่จุดลงเลย

ส่วนใครที่อยากไปปีนเขา รถบัสคันนี้ก็เป็นเส้นทางเดียวกันที่ไป Dragon’s Back จุดปีนเขายอดนิยมที่วิวสวยมากๆแต่เราก็พลาดเหมือนกัน

ระหว่างทางจะเจอวิวทะเลที่สวยมากๆ แต่รถแอบขับเร็วจนถ่ายรุปไม่ทัน แต่อยากให้เพื่อนๆลองไปเห็นด้วยตาตัวเองแล้วก็ตื่นเต้นหายใจไม่ทั่วท้องแบบเรา เพราะเป็นรถสองชั้นแต่ขับบนเขาได้ซิ่งมากๆ

เมื่อนั่งรถเมล์มาจุดสุดสายจะเจอหมูบ้านสีพาสเทลน่ารักๆ ความเป็นอยู่แตกต่างจากในตัวเมืองฮ่องกงโดยสินเชิง ในเมืองจะอยู่กันตามตึกใหญ่แออัดหดหู่ บางคนก็อยู่ในตึกหรูหรา  แต่ที่นี่ดูเป็นบ้านหลังเล็กๆที่ในบ้านดูอบอุ่นและมีความสุขกว่าในเมือง มันสัมผัสได้แบบนั้นจริงๆนะ ฮี่ๆ

ที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่คู่รักมาถ่ายรูป Pre-Wedding กันเยอะมากๆถึงมากที่สุด

เดินตามทาง ตามผู้คนไปเรื่อยๆ แต่ก็ไม่เจอป้ายบอกทางนะว่าที่นั่นไปไหน สรุกไปเจอหาดก้อนหินกลมๆรูปร่างต่างๆเต็มหาด มีจุดขึ้นเขาชมวิว สวยจนร้องโอ้โห้เลยยยย..

ออกมาจากชายหาดก้อนหิน (เราขอเรียกแบบนี้) กลับมาจุดเริ่มต้นใกล้ๆป้ายรถเมล์ที่เราลง พวกเราก็จะเห็นป้ายบอกทางไปชายหาดทราย ทรายนุ่มละเอียดมากๆ เดินแล้วจนต้องจมทราย ตั้งใจจะนั่งเล่นทะเลทรายเรียบๆแบบที่พลาดเรานี่ผิดหวังเลย แต่ที่นั่นก็จะมีพ่อค้าแม่ค้ามาค่อยบริการเก้าอี้นั่งให้เราแล้วก็คิดเงินตามนั้นเลย ฮ่าๆ

นี่เป็นวิวจากชั้นสองของรถเมล์สาย 9 เส้นทางไปกลับ เราโชคดีได้หนังหน้าสุดชั้นบนพอดีได้วิวที่ตื่นตามากๆ การรีวิวทะเลฮ่องกงของเราก็จบเพียงเท่านี้ ที่นี่เป้นสถานที่ที่เราชอบมากที่สุดในทริปเลย อยากให้ทุกคนที่ไปฮ่องกงลองเลือกที่นี่ลิสต์ลงในแพลนรับรองว่าไม่ผิดหวัง 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s