รีวิวที่พักคาวากูจิโกะ : Lakeside Inn Weekend Shuffle

นอกจากโตเกียวแล้ว สถานที่ที่ต้องไปหนึ่งนั้นนั้นก็คือออกนอกเมืองโตเกียวเพื่อไปหาฟูจิซัง ซึ่งมีอยู่2ที่ที่เราเลือกไปได้คือ ฮาโกเน่(Hakone) และ คาวากุจิโกะ(Kawaguchigo) และพวกเราก็เลือกไปคาวากุจิโกะ เพราะได้รู้จักที่นี่ผ่านตัวอักษรของคนอื่นว่าเงียบสงบกว่าฝั่งฮาโกเน่ที่มีนักท่องเที่ยวเยอะเป็นพิเศษ แล้วเราได้ทำการค้นข้อมูลที่พักอยู่หลายที่จนได้ไปเจอรีวิวหนึ่งในพันทิปที่รีวิวที่พักสุดน่ารักที่หนึ่งเอาไว้  นั่นก็คือ Lakeside Inn Weekend Shuffle

เราเห็นรีวิวผ่านภาพถ่ายก็รู้สึกชอบทันทีและคุยกับผู้ร่วมทริปว่าพวกเราจะไปพักที่นี่อย่างแน่นอน

วันเข้าพักของพวกเราก็คือ 29-30 พฤษภาคม 2558

IMG_2541

การเดินทางไปยังที่พักนั้นมีอยู่2วิธี คือรถเมลล์ และแท็กซี่ พวกเราก็เลือกวิธีที่สองเพราะเป็นเวลาเกือบค่ำที่รถเมลล์หมดแล้ว โดยเสิร์ทแผนที่ที่เป็นภาษาญี่ปุ่นแล้วใช้วิธีการชี้เพราะคุณลุงคนขับเเท็กซี่ไม่เข้าใจแผนที่แบบภาษาอังกฤษ 🙂

ค่าแท็กซี่จาก Kawaguchiko Station ไปที่พักราคาประมาณ 1800 เยน

เมื่อมาถึงที่พัก เราก็จะเจอกับเทปเป้ซัง เทปเป้เป็นเจ้าของที่พักที่เราฟังผ่านรีวิวมาว่าใจดีมากๆและมีลูกชายตัวเล็กที่น่ารักมากๆเช่นกัน เทปเป้จำเราได้เพราะเราแอดFacebook มาสอบถามเรื่องเช่ารถจักรยานก่อนจะเข้าพักแอบแปลกใจเล็กๆที่จำได้ พอเราได้พักผ่อนเลยอัพรูปที่เที่ยวมาระหว่างวัน เทปเป้เลยมาคอมเม้นใต้รูปภาพว่า “Welcome to Lake Kawaguchiko and Lakeside Inn Weekend Shuffle!!” ต้อนรับแบบน่ารักเลย
DSCF5566
รูปนี้คือร้านอาหารใกล้ๆที่พัก

DSCF5567

มื้อเย็นของพวกเราเทปเป้แนะนำ2ร้านที่เปิดดึก พวกเราก็เลยเลือกร้านที่ใกล้ที่สุดแล้วเทปเป้ก็ขับรถไปส่งที่ร้านและบอกไว้ว่าหากเสร็จเรียบร้อยก็ให้ทางร้านโทรบอกแล้วจะมารับ แต่พวกเราเห็นว่ามันไม่ไกลมากเลยเดินกลับ แต่ระหว่างทางหนาวและมืดมากๆ กลัวผีมาก และแล้วก็วิ่ง…ตามสไตล์
IMG_1994
ด้านหน้าของที่พักในตอนกลางคืน

เราเลือกห้องนอนแบบ 4 เตียงและมีชั้น2เป็นชั้นใต้หลังคา ซึ่งจองผ่าน Booking.com ราคา 28400 เยน
IMG_2086
ภายในห้องนอนไม่ได้ตกแต่งฟรุ่งฟริ้งน่ารักแบบที่คิดไว้และต่างจากด้านนอก แต่ความสะอาดใช้ได้เลยแต่ไม่ได้แย่อะไร แต่แค่เราควดหวังในความน่ารักของห้องนอนเอาไว้เยอะเกินไป ฮ่าๆ
IMG_2064
กายกรรมการขึ้นมาชั้น 2 ของห้องนอน

IMG_2065 IMG_1991

IMG_2706
และนี่ก็คือมุมหน้าต่างบานเล็กห้องใต้หลังคาของเรา ที่แสงจะส่องเข้ามาทักทายให้เรารีบตื่นขึ้นมาดูฟูจิซังยามเช้า เพราะมันสวยจริงๆ

IMG_2705

IMG_2694
เช้าของวันใหม่ที่ทุกคนอาบน้ำทำภาระกิจเสร็จเรียบร้อยแล้วก็รีบออกมารับประทานอาหารเช้า และมานั่งเล่นดูฟูจิงซังจากมุมสุดฮิตที่ทำให้เราอยากมาพักที่นี่

IMG_2704

IMG_2703

IMG_2699
สวัสดีฟูจิซัง

IMG_2700 IMG_2687 IMG_2688 IMG_2696IMG_2695 

และนี่ก็คือเทปเป้ซัง 😀

DSCF5746IMG_2079

ถึงเวลา Check out เทปเป้ซังจองรอบรถบัสให้พวกเราเพราะเราไม่รู้กันมาก่อนรถแต่ละรอบอาจเต็ม แล้วพวกเราเลยต้องการที่จะปั่นจักรยานเล่นรอบๆที่พักเพื่อรอเวลา เทปเป้เลยอาสาเอากระเป๋าของพวกเราไปฝากไว้ที่ร้านอาหารหน้าสถานี Kawaguchiko Station เพราะตอนเราปั่นจักรยานเสร็จกลับมาจะได้นั่งแท็กซี่ไปสถานีตัวเปล่าได้เลย
ค่าเช่ารถจักรยาน 500 เยน

DSCF5718DSCF5676DSCF5670

 DSCF5651IMG_2111

จบแล้ว..แล้วเราจะกลับมาพักที่นี่อีก Bye Bye

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของที่พักได้ที่ http://weekend-shuffle.com/index_en.html

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s